ถึงเวลาพาออนทัวร์ ...กรมพัฒน์ฯ นำผู้ประกอบการฟู้ดทรัค ตะลุย จ.สมุทรสาคร และ จ.นครปฐม สร้างประสบการณ์ใหม่ พบปะลูกค้ากลุ่มใหม่ พร้อมเปิดทางให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่..เข้าธุรกิจ
ถึงเวลาพาออนทัวร์ ...กรมพัฒน์ฯ
นำผู้ประกอบการฟู้ดทรัค ตะลุย จ.สมุทรสาคร และ จ.นครปฐม
สร้างประสบการณ์ใหม่ พบปะลูกค้ากลุ่มใหม่
พร้อมเปิดทางให้ผู้ประกอบการหน้าใหม่..เข้าธุรกิจ
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
นำผู้ประกอบการฟู้ดทรัคกว่า 50 ราย ร่วมสร้างประสบการณ์เปิดตลาดและพบปะลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ
จ.สมุทรสาคร (25 - 26 ก.ค. 66) และ จ.นครปฐม (16 - 17
ส.ค. 66) มุ่งให้ฟู้ดทรัคเป็นเทรนด์การบริโภคแนว Eat Art ที่สร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ พร้อมเปิดเวทีติวเข้ม
ต้อนรับผู้ประกอบการหน้าใหม่เข้าวงการฟู้ดทรัค เรียนรู้ก่อนลงสนามจริง ไม่มีเงินลงทุน กรมพัฒน์ฯ ประสานสถาบันการเงินให้คำปรึกษาการจัดทำแผนธุรกิจ และเทคนิคการกู้เงินอย่างไรให้ได้รับการอนุมัติ
พร้อมดอกเบี้ยอัตราพิเศษ ..สำหรับผู้ประกอบการฟู้ดทรัคที่ต้องการเงินทุนขยายกิจการ
สามารถนำธุรกิจฟู้ดทรัคมาใช้เป็นหลักประกันทางธุรกิจประกอบการขอสินเชื่อได้ มั่นใจ!!
ฟู้ดทรัคเป็นเทรนด์การบริโภคอาหารแนวใหม่ที่ได้รับความนิยมสูงทั้งปัจจุบันและอนาคต
กูรูคาดปี 2566 ธุรกิจฟู้ดทรัคจะขยายตัว 10 -
15% รถฟู้ดทรัคเพิ่มขึ้นกว่า 3,300 คัน กระตุ้นเศรษฐกิจได้ไม่ต่ำกว่า
3,600 ล้านบาท
นายทศพล ทังสุบุตร
อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า "กรมพัฒนาธุรกิจการค้า เตรียมนำผู้ประกอบการฟู้ดทรัคกว่า
50 ราย ออกงานแสดงและจำหน่ายสินค้า
ภายใต้กิจกรรม 'ส่งเสริมธุรกิจฟู้ดทรัคเข้าถึงแหล่งทุน' โดยงานฯ จะจัดขึ้น 2 ครั้ง คือ ครั้งที่ 1 จังหวัดสุมทรสาคร บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร วันอังคารที่ 25 - วันพุธที่ 26 กรกฎาคม 2566
และครั้งที่ 2 จังหวัดนครปฐม บริเวณลานจอดรถชั้น G อาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล
ศาลายา วันพุธที่ 16 - วันพฤหัสบดีที่ 17 สิงหาคม 2566
ภายในงานได้รวบรวมผู้ประกอบการฟู้ดทรัคของไทยกว่า
50 ร้านค้า มาจำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มหลากหลายสไตล์ให้นักชิมได้ลิ้มรสอาหารชั้นเลิศ
ประกอบด้วย อาหารไทย อาหารอินเตอร์ อาหารว่าง ขนมหวาน และเครื่องดื่ม
โดยผู้ประกอบการทั้ง 50 ร้านค้า
จะสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนมาให้บริการตลอดการจัดงานทั้ง 2 วัน (วันละไม่ต่ำกว่า 20 ร้านค้า)
เพื่อให้ผู้บริโภคได้พบกับมิติใหม่ของการทานอาหารและเครื่องดื่มที่ไม่ซ้ำแบบเดิมๆ
เป็นการเปิดตลาดและพบปะลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ
สร้างความรับรู้และจดจำแบรนด์แก่ผู้บริโภค
โดยเฉพาะนักชิมที่ชื่นชอบการลิ้มรสอาหารสไตล์ฟู้ดทรัคและสตรีทฟู้ด
หวังให้เกิดการบอกต่อและกลับมาซื้ออาหาร/เครื่องดื่มซ้ำอย่างต่อเนื่อง ซึ่งช่วยให้ผู้ประกอบการและธุรกิจฟู้ดทรัคมีความเข้มแข็งระยะยาว
นอกจากนี้ ยังมีการให้ความรู้แก่ผู้สนใจเข้าสู่ธุรกิจฟู้ดทรัค
โดยผู้บริหารธุรกิจฟู้ดทรัคทีมช้างจะมาถ่ายทอดประสบการณ์ตรง ให้ได้ทราบถึงจุดอ่อน-จุดแข็ง
และโอกาสการเติบโตของธุรกิจ ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนหน้าใหม่มีข้อมูลเพียงพอก่อนตัดสินใจลงทุน
รวมถึง การเข้าถึงแหล่งเงินทุนโดยสถาบันการเงินชั้นนำ เพื่อให้คำแนะนำการจัดทำแผนธุรกิจ
เงินทุนหมุนเวียนที่ใช้ต่อยอดธุรกิจ รวมทั้ง ผู้ประกอบการฟู้ดทรัคสามารถนำธุรกิจฟู้ดทรัคมาใช้เป็นหลักประกันการขอสินเชื่อจากสถาบันการเงินได้
ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีเข้าถึงแหล่งเงินทุนภายใต้กฎหมายหลักประกันทางธุรกิจได้ง่ายและสะดวกมากขึ้น
โดยการอบรมให้ความรู้จะจัดในวันอังคารที่ 25 กรกฎาคม 2566 เวลา 16.00 - 17.00 น. ณ บริเวณภายในศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร และวันอังคารที่ 16
สิงหาคม 2566 เวลา 10.00 - 11.00 น. ณ ห้อง AIS Playground ศูนย์ประชุมและอาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร
มหาวิทยาลัยมหิดล
ศาลายา จังหวัดนครปฐม
ฟู้ดทรัคเป็นเทรนด์การบริโภคแนว Eat Art ที่มีความหลากหลายทั้งอาหารและเครื่องดื่ม การเคลื่อนที่ไปตามสถานที่ต่างๆ
ของรถฟู้ดทรัค คือ การสร้างปฏิสัมพันธ์ทางตรงที่ดีระหว่างผู้ขายและผู้บริโภค
เป็นการเปิดและเปลี่ยนประสบการณ์ใหม่ๆ ในการรับประทานอาหารที่แตกต่างไปจากเดิม จุดเด่นที่ดึงดูดความสนใจได้ดีที่สุด
คือ ภาพอาหารที่ประดับอยู่บริเวณรอบๆ รถ เป็นการนำเสนออาหาร/เครื่องดื่มที่กระตุ้นความใคร่รู้
ความต้องการลิ้มลอง เปรียบเสมือนสื่อศิลปะการบริโภคที่ช่วยสร้างสุนทรียภาพในการรับประทานอาหารที่ไม่ยึดติดกับสิ่งเดิมๆ
สร้างความแปลกใหม่ให้ชีวิต
ฟู้ดทรัคจึงได้รับความนิยมเป็นอย่างมากตลอด 3 - 4 ปีที่ผ่านมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งในมุมของผู้บริโภคที่หันมาสนใจและใช้บริการรถฟู้ดทรัคเพิ่มขึ้น
ขณะที่ผู้ประกอบการสายอาหารและเครื่องดื่มก็หันมาลงทุนประกอบธุรกิจฟู้ดทรัคกันมากขึ้นด้วยเช่นกัน
จากข้อมูลของอาจารย์ญาณเดช ศิรินุกูลชร ประธาน TBIC Food Truck Thailand ได้วิเคราะห์สถานการณ์ธุรกิจรถอาหารเคลื่อนที่
หรือ ฟู้ดทรัค ในปี 2566 มีแนวโน้มกลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเฉพาะช่วงเทศกาลสำคัญๆ
ที่งานอีเว้นท์และพื้นที่ตลาดต่างมีความต้องการให้รถฟู้ดทรัคมาจอดขายในพื้นที่จำนวนมาก
อีกทั้ง
สถานการณ์การท่องเที่ยวของไทยซึ่งเป็นหนึ่งในรายได้หลักของประเทศภาพรวมดีขึ้น กลุ่มนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางเข้าประเทศอย่างต่อเนื่อง
บวกกับแผนการส่งเสริมการท่องเที่ยวของภาครัฐที่มีประสิทธิภาพ คาดว่าปี 2566 การขยายของธุรกิจฟู้ดทรัคจะกลับมาเติบโตร้อยละ 10 - 15 โดยประมาณการรถฟู้ดทรัคในประเทศจะเพิ่มขึ้นไม่ต่ำกว่า 3,300 คัน (ข้อมูลปี 2564 มีรถฟู้ดทรัคในไทยประมาณ 2,800 คัน ปี 2565 มีประมาณ 3,000 คัน) ที่จะช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและสร้างเงินหมุนเวียนจากการขายอาหาร/เครื่องดื่มภายในประเทศได้ไม่ต่ำกว่า 3,600 ล้านบาท
ขอเชิญชวนนักชิมในจังหวัดสมุทรสาคร/นครปฐม
ผู้สนใจ และประชาชนทั่วไป เข้าร่วมงาน 'ส่งเสริมธุรกิจฟู้ดทรัคเข้าถึงแหล่งทุน' วันที่ 25 - 26 กรกฎาคม 2566 เวลา 12.00 - 22.00 น. ณ บริเวณริมเขื่อนหน้าศาลเจ้าพ่อหลักเมืองสมุทรสาคร
จ.สมุทรสาคร
และวันที่ 16 - 17 สิงหาคม 2566 เวลา 7.00 - 15.00 น. ณ บริเวณลานจอดรถชั้น G อาคารจอดรถมหิดลสิทธาคาร ภายในมหาวิทยาลัยมหิดล
ศาลายา จ.นครปฐม" อธิบดีฯ กล่าวทิ้งท้าย
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กองทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ โทร 0 2547 4939 e-Mail
: stro@dbd.go.th สายด่วน 1570 และ www.dbd.go.th
#SuperDBD
***********************************************
ที่มา : กองทะเบียนหลักประกันทางธุรกิจ
ฉบับที่ 112 / วันที่ 21 กรกฎาคม 2566