กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดหลักสูตร "Smart Restaurant Plus" รุ่นที่ 6 ลุยต่อเนื่อง ยกระดับธุรกิจร้านอาหารในภาคเหนือ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า จัดหลักสูตร "Smart Restaurant Plus" รุ่นที่
6
ลุยต่อเนื่อง ยกระดับธุรกิจร้านอาหารในภาคเหนือ ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ต่อยอดความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง
รุกพื้นที่ภาคเหนือ เปิดคอร์ส "Smart Restaurant Plus" รุ่นที่ 6 จังหวัดเชียงใหม่ เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจ
บัญชีและภาษี การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้ในการบริหารจัดการ
ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถปรับตัว และเพิ่มขีดความสามารถทางการค้า เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมอบรม ตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 6 มีนาคม
2567 ทาง www.dbd.go.th
นางอรมน ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า ธุรกิจร้านอาหารมีแนวโน้มฟื้นตัวดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง
โดยได้รับปัจจัยสนับสนุนจากจำนวนนักท่องเที่ยวและกำลังซื้อที่เพิ่มขึ้น
ประกอบกับธุรกิจร้านอาหารส่วนใหญ่ในประเทศมีการปรับตัวตามความต้องการของผู้บริโภคเป็นหลัก
รวมทั้งมีระบบบริหารจัดการธุรกิจที่เข้มแข็งทั้งระบบหน้าร้านและหลังร้าน ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นที่ช่วยให้ธุรกิจร้านอาหารเติบโตอย่างเป็นระบบและมีทิศทางการประกอบธุรกิจที่ดี
สอดรับกับการปรับตัวของผู้บริโภค
ล่าสุดกรมพัฒนาธุรกิจการค้า
ได้ร่วมมือกับ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี จากบริษัท
ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน) พัฒนาศักยภาพการบริหารจัดการธุรกิจและการตลาดให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารอย่างต่อเนื่อง
ปีนี้กรมฯ
ได้ให้ความสำคัญ ในการพัฒนาร้านอาหารในส่วนภูมิภาคด้วย
เพราะถือเป็นกลไกสำคัญในการสร้างรายได้ให้กับธุรกิจและชุมชน ทั้งการจ้างงาน
และธุรกิจท่องเที่ยวที่เกี่ยวเนื่องตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำ โดยเดินสายจัดรุ่นที่
5 ที่ภาคตะวันออกไปแล้ว ณ จังหวัดชลบุรี
และในรุ่นที่ 6 นี้ก็มีกำหนดเดินสายขึ้นเหนือจัดขึ้นที่จังหวัดเชียงใหม่ ซึ่งกำหนด จัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Smart Restaurant Plus รุ่นที่ 6 การบริหารจัดการและยกระดับธุรกิจร้านอาหาร หลักสูตร 2 วัน
(12 ชั่วโมง) ระหว่างวันที่ 20 - 21 มีนาคม 2567 ณ โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมเชิญผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหาร และการตลาดออนไลน์มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์
อาทิ คุณราชิต ไชยรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีภาษี
CEO บริษัท
แอ็คเคาท์ติ้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่น จำกัด คุณพรชัย นิตย์เมธาวงศ์
General Manager : BEARHOUSE/Co-Founder เพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร คุณคุณาพงศ์
เตชวรประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและโปรโมทร้านเจ้าของเพจขายดีไปด้วยกัน
เชฟพัทธนันท์ ธงทอง Executive Chef and Co-partner ร้าน Maze
Dining มาร่วมเผยเคล็ดลับ
เทคนิคบริหารการเงินง่ายๆ อย่างมืออาชีพ การบริหารต้นทุนให้คุ้มค่า
ได้ผลกำไรสูงสุด Restaurant Marketing ทำการตลาดฉบับร้านขายดี ปี 2024 และ Tips to Success จัดการครัวอย่างไรให้ปัง !!! นอกจากนี้
ยังได้พบกับกิจกรรมออกบูธนำเสนอเครื่องมือหรือตัวช่วยในยุคดิจิทัลให้ร้านอาหารสามารถทำธุรกิจได้ง่าย
สะดวก และรวดเร็วได้ยิ่งขึ้น จากเครือข่ายพันธมิตร
สำหรับคุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ
ประกอบด้วย (1) เป็นธุรกิจร้านอาหารเท่านั้น (2) สามารถเข้าร่วมอบรมได้ตลอดหลักสูตร ทั้ง 2 วัน ณ
โรงแรมวินทรี ซิตี้ รีสอร์ท จังหวัดเชียงใหม่ เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมโครงการ
จำนวน 100 ราย ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 6 มีนาคม 2567 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรมในวันที่ 8 มีนาคม 2567 ทาง www.dbd.go.th หัวข้ออบรม/สัมมนา และ Facebook : แมคโครโฮเรก้า อคาเดมี
"จังหวัดเชียงใหม่เป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจในพื้นที่ภาคเหนือที่มีศักยภาพและความพร้อมด้านโครงสร้างพื้นฐานที่เอื้อต่อการเป็นเมืองศูนย์กลางการค้า
การลงทุนและการคมนาคมขนส่ง (Northern Land Port) โดยเฉพาะการขยายตัวด้านการท่องเที่ยว
การคมนาคม และโลจิสติกส์ ปัจจุบัน จังหวัดเชียงใหม่ มีธุรกิจร้านอาหารที่จดทะเบียนเป็นนิติบุคคลดำเนินกิจการอยู่
จำนวน 1,337 ราย มูลค่าทุนจดทะเบียนรวม 3,672 ล้านบาท
โดยมีจำนวนธุรกิจร้านอาหารเติบโต คิดเป็นร้อยละ 17
และมีทุนจดทะเบียนที่เพิ่มขึ้นคิดเป็นร้อยละ 24 เมื่อเทียบจากปีก่อน (ข้อมูล ณ
วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2567) การเติมเต็มและปลุกพลังความคิดสร้างสรรค์ และการสร้างสังคมผู้ประกอบการ
SME ในพื้นที่จะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันและสร้างธุรกิจให้มีมูลค่าสูงในยุคดิจิทัล"
ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารจังหวัดเชียงใหม่และภาคเหนือที่สนใจ
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนพัฒนาเครือข่ายธุรกิจบริการ
กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
โทร. 0 2547 5985 สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข
0 2547 5953 และ www.dbd.go.th
#SuperDBD
#กระทรวงพาณิชย์
************************************
ที่มา : กองธุรกิจบริการ ฉบับที่ 29 /วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2567