กรมพัฒนาธุรกิจฯ เปิดคอร์ส "Smart Restaurant Plus" รุ่นที่ 5 เร่งยกระดับธุรกิจร้านอาหารในส่วนภูมิภาค นำร่อง 'ชลบุรี' เมืองท่องเที่ยวสุดฮิต จังหวัดแรก
กรมพัฒนาธุรกิจฯ เปิดคอร์ส "Smart Restaurant
Plus" รุ่นที่ 5
เร่งยกระดับธุรกิจร้านอาหารในส่วนภูมิภาค นำร่อง 'ชลบุรี' เมืองท่องเที่ยวสุดฮิต จังหวัดแรก
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า ต่อยอดความสำเร็จ เปิดคอร์ส "Smart Restaurant Plus" รุ่นที่ 5 ในส่วนภูมิภาค เสริมสร้างองค์ความรู้ด้านการบริหารจัดการธุรกิจ บัญชีและภาษี การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมมาปรับใช้ในการบริหารจัดการ ซึ่งจะช่วยให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถปรับตัว และเพิ่มขีดความสามารถทางการค้าแข่งขันของธุรกิจได้ เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมอบรมตั้งแต่บัดนี้ ถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 เริ่มต้นจังหวัดท่องเที่ยวสุดฮิต "ชลบุรี"
นางอรมน
ทรัพย์ทวีธรรม อธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์ เผยว่า ปัจจุบันพบว่า
ธุรกิจร้านอาหารของไทยมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการฟื้นตัวของกิจกรรมทางเศรษฐกิจและนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐทั่วทุกภูมิภาค ส่งผลให้ธุรกิจร้านอาหารทั้งในกรุงเทพฯ
และส่วนภูมิภาคเกิดการขยายตัวเพิ่มสูงขึ้น โดยเฉพาะจังหวัดท่องเที่ยวที่สำคัญมีการเพิ่มขึ้นของจำนวนร้านอาหารอย่างมีนัยสำคัญ
ซึ่งเป็นการช่วยกระจายรายได้ให้แก่เศรษฐกิจชุมชน อย่างไรก็ตาม
ธุรกิจร้านอาหารยังคงต้องเผชิญความท้าทายจากปัจจัยรอบด้านที่กระทบกับต้นทุนร้านอาหารที่สูงขึ้น
กำลังซื้อของผู้บริโภค รวมทั้งการแข่งขันในธุรกิจสูงขึ้นและหลากหลาย
ซึ่งผู้ประกอบการร้านอาหารยุคใหม่ต้องเร่งปรับตัวให้ทันตามเทรนด์และการเปลี่ยนแปลงของตลาด
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
จึงได้ร่วมมือกับ แม็คโคร โฮเรก้า อคาเดมี
จากบริษัท ซีพี แอ็กซ์ตร้า จำกัด (มหาชน)
พัฒนาศักยภาพในการบริหารจัดการธุรกิจและการตลาดให้แก่ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารมาอย่างต่อเนื่อง
ในครั้งนี้ จึงได้กำหนดจัดสัมมนาเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Smart Restaurant Plus รุ่นที่ 5
การบริหารจัดการและยกระดับธุรกิจร้านอาหาร หลักสูตร 2 วัน
(12 ชั่วโมง) ระหว่างวันที่ 21 - 22 กุมภาพันธ์ 2567 ณ โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ
จังหวัดชลบุรี โดยได้เชิญผู้เชี่ยวชาญในธุรกิจอาหารและการตลาดออนไลน์มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์
อาทิ คุณราชิต ไชยรัตน์ ผู้เชี่ยวชาญด้านบัญชีภาษี CEO บริษัท แอ็คเคาท์ติ้ง ทรานส์ฟอร์เมชั่น
จำกัด คุณพรชัย นิตย์เมธาวงศ์
General Manager : BEARHOUSE/Co-Founder เพจเพื่อนแท้ร้านอาหาร คุณคุณาพงศ์
เตชวรประเสริฐ ผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดและโปรโมทร้าน เจ้าของเพจขายดีไปด้วยกัน
เชฟพัทธนันท์ ธงทอง Executive Chef and Co-partner ร้าน Maze
Dining มาร่วมเผยเคล็ดลับ
เทคนิคบริหารการเงินง่ายๆ อย่างมืออาชีพ การบริหารต้นทุนให้คุ้มค่า
ได้ผลกำไรสูงสุด Restaurant Marketing ทำการตลาดฉบับร้านขายดี
ปี 2024 และ Tips to Success
จัดการครัวอย่างไรให้ปัง !!!
คุณสมบัติของผู้เข้าร่วมโครงการ (1)
เป็นธุรกิจร้านอาหารเท่านั้น (2)
สามารถเข้าร่วมอบรมได้ตลอดหลักสูตรทั้ง 2 วัน ณ
โรงแรมบางแสน เฮอริเทจ จังหวัดชลบุรี เปิดรับสมัครผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่สนใจเข้าร่วมโครงการ
จำนวน 100 ราย ตั้งแต่บัดนี้จนถึงวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2567 โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
และประกาศรายชื่อผู้มีสิทธิ์เข้าร่วมอบรมในวันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2567 ทาง www.dbd.go.th
หัวข้ออบรม/สัมมนา และ Facebook : แมคโครโฮเรก้าอคาเดมี่ ปัจจุบัน (ข้อมูล ณ
วันที่ 20 มกราคม 2567) มีธุรกิจร้านอาหารของไทยที่จดทะเบียนนิติบุคคลมีธุรกิจร้านอาหาร
จำนวน 23,059 ราย ทุนจดทะเบียนรวมกว่า
1.4 แสนล้านบาท โดยในปี 2565 ธุรกิจร้านอาหารสร้างรายได้รวมกว่า 2.6 แสนล้านบาท
และผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่ขึ้นทะเบียน SMEs กับสำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและ
ขนาดย่อม ในปี 2565
มีข้อมูลผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารภาพรวม จำนวน 378,003 ราย แสดงให้เห็นถึงแนวโน้มการเพิ่มขึ้นและเติบโตของธุรกิจร้านอาหารในประเทศไทย และพร้อมที่จะผลักดันให้อาหารไทยเป็น Soft Power อันดับ 1 ของประเทศได้ไม่ยาก
ผู้ประกอบธุรกิจร้านอาหารที่สนใจ
สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนพัฒนาเครือข่ายธุรกิจบริการ
กองธุรกิจบริการ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า กระทรวงพาณิชย์
โทร. 0 2547 5985 สายด่วน 1570, โทรศัพท์หมายเลข
0 2547 5953 และ www.dbd.go.th
#SuperDBD
************************************
ที่มา : กองธุรกิจบริการ ฉบับที่ 11 /วันที่ 25 มกราคม 2567