กรมพัฒน์ฯ เอาใจคนทำธุรกิจร้านอาหาร ชวนมาเพิ่มสกิลครบเครื่องเรื่องครัว พูดคุยประสบการณ์ตรงกับ 'เซียนธุรกิจร้านอาหาร' ที่มีสาขาทั่วโลก
กรมพัฒน์ฯ เอาใจคนทำธุรกิจร้านอาหาร
ชวนมาเพิ่มสกิลครบเครื่องเรื่องครัว
พูดคุยประสบการณ์ตรงกับ 'เซียนธุรกิจร้านอาหาร' ที่มีสาขาทั่วโลก
กรมพัฒนาธุรกิจการค้า
เปิดงานสัมมนา หลักสูตร "Management Excellence : หลังครัวราบรื่น หน้าร้านไม่สะดุด" เพื่อเจ้าของธุรกิจร้านอาหารโดยเฉพาะ
สร้างความพร้อมต่อยอดธุรกิจเข้าสู่ระบบบริหารจัดการที่มีมาตรฐาน
ก่อนมีโอกาสได้ตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ไปประดับร้านการันตีคุณภาพ
นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากคุณธามม์ ประวัติศรี ผู้บริหารแบรนด์และเจ้าของร้านอาหารที่มีสาขาทั่วโลก
เป็นวิทยากรแบ่งปันความรู้จากประสบการณ์ตรงในการบริหาร
และการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่ต้องเจอในธุรกิจร้านอาหารด้วย
นายจิตรกร ว่องเขตกร รองอธิบดีกรมพัฒนาธุรกิจการค้า เปิดเผยว่า ในวันนี้ (20 กันยายน 2565) กรมฯ ได้จัดสัมมนาออนไลน์ในหลักสูตร "Management Excellence : หลังครัวราบรื่น
หน้าร้านไม่สะดุด" มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรมกว่า
300 ราย เป็นธุรกิจร้านอาหาร เจ้าของร้านอาหาร และร้านอาหารที่ได้รับตราสัญลักษณ์ Thai SELECT ปัจจุบันร้านอาหารกลายเป็นธุรกิจสำคัญที่มาขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศ
และเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติที่ต้องการมาลิ้มรสอาหารไทย
การเตรียมความพร้อมให้กับร้านอาหารในประเทศไทยจึงมีความสำคัญ
โดยเฉพาะประเทศเรามีร้านอาหารหลายประเภทที่ได้พัฒนาความน่าสนใจในการนำเสนอแตกต่างไปจากอดีต ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ Street Food, Food truck, คาเฟ่เครื่องดื่ม,
ร้านอาหารที่มีอัตลักษณ์ท้องถิ่นต่างๆ
ไปจนถึงภัตตาคารระดับ 5 ดาว ประกอบกับระบบการขนส่งแบบเดลิเวอรี่ ที่เข้ามาช่วยตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคทั้งความสะดวก
รวดเร็ว และทางเลือกที่หลากหลาย
รองอธิบดี กล่าวต่อว่า "กิจกรรมในวันนี้เป็นการสัมมนาผ่านระบบออนไลน์ Zoom จำนวน
4 ชั่วโมง โดยมีคุณธามม์ ประวัติศรี ผู้บริหารแบรนด์ร้านอาหาร Pad Thai ที่มีสาขาอยู่ทั่วโลก และเป็นเจ้าของร้านปลาร้าเด้อ ให้เกียรติเป็นวิทยากร การบรรยายแบ่งเป็น 3
หัวข้อหลักคือ 1) ความสำคัญของการออกแบบครัวที่ดี 2)
การวางระบบและกำหนดมาตรฐานครัวที่ดี และ 3) ความสำคัญของตราสัญลักษณ์ Thai
SELECT เนื้อหาในหลักสูตรดังกล่าวจะช่วยให้ผู้อบรมมองเห็นภาพในเชิงลึกของการบริหารจัดการ
การสร้างมาตรฐานให้ธุรกิจร้านอาหารผ่านประสบการณ์ตรงจากวิทยากร รวมถึงนำความรู้ที่ได้รับไปเริ่มต้นวางแผนหรือวางระบบร้านอาหารทั้งหน้าร้านและหลังครัวแบบเจาะลึกได้จริง
ซึ่งจะเป็นหัวใจหลักสำคัญของการทำร้านอาหารและช่วยกำหนดต้นทุน มาตรฐานคุณภาพ
ความพึงพอใจของลูกค้าและอนาคตของร้านด้วย"
"การสร้างองค์ความรู้ให้ธุรกิจร้านอาหารในครั้งนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยให้ร้านอาหารขนาดเล็กได้เข้าใจถึงการบริหารจัดการธุรกิจที่ถูกต้อง
ประกอบกับธุรกิจสามารถดำเนินไปอย่างมีทิศทางแล้วก็ช่วยเพิ่มโอกาสที่จะเป็นบันไดไปสู่การได้รับตราสัญลักษณ์
Thai SELECT การันตีคุณภาพร้านอาหารให้น่าเชื่อถือ
มั่นใจในรสชาติที่ได้มาตรฐาน อีกทั้งกรมฯ จะช่วยประชาสัมพันธ์ร้านอาหารให้เป็นที่รู้จักในวงกว้างผ่านผู้ทรงอิทธิพลทางความคิด
(Influencer) ที่มาช่วยรีวิว
รวมถึงได้รับโอกาสเข้าร่วมกิจกรรมส่งเสริมการขายกับพันธมิตรต่างๆ และ Food Delivery Platform ที่มาช่วยส่งเสริมร้านอาหาร
Thai SELECT
ให้เป็นที่รู้จักซึ่งจะเป็นตัวช่วยสำคัญให้ธุรกิจร้านอาหารสามารถสร้างรายได้ที่เพิ่มขึ้นตามมา" รองอธิบดี กล่าวทิ้งท้าย
#PoweredByDBD
**********************************************
ที่มา : กองธุรกิจบริการ ฉบับที่
130 / วันที่ 20 กันยายน 2565